Quản lý chấm công là gì? Tại sao lại quan trọng với doanh nghiệp?

Tháng Mười Một 30, 2022

Quản lý chấm công là một việc làm quen thuộc thường ngày nhưng rất quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Đây là yếu tố giúp bộ phận HR theo dõi đầy đủ thời gian làm việc và tính lương chính xác cho từng nhân viên.

I. Quản lý chấm công là gì?

Chấm công là một hình thức khai báo về sự hiện diện tại chỗ làm của nhân viên, được tính từ giờ vào ca đến lúc tan ca.

Quản lý chấm công là công việc quản lý, thống kê, báo cáo, lưu trữ thông tin về số ngày công làm việc thực tế, số ngày nghỉ và số ngày phép của từng nhân viên.

quản lý chấm công là gì

Khái niệm quản lý chấm công

>>> Xem thêm: Thẻ giấy chấm công là gì? Tại sao không nên sử dụng loại thẻ này?

II. Tại sao việc quản lý chấm công lại quan trọng?

Việc quản lý chấm công là cơ sở để nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp nắm được thời gian làm việc của mỗi người, từ đó đưa ra đánh giá về hiệu suất, thái độ làm việc của nhân viên. Đây chính là một nhân tố quan trọng trong việc tính lương và áp dụng các chính sách thưởng, phạt cho nhân viên trong doanh nghiệp.

1. Đánh giá nhân lực chính xác

Chấm công giúp đội ngũ quản lý nhân sự dễ dàng theo dõi và nắm bắt được tình hình lao động của toàn bộ doanh nghiệp. Các dữ liệu về công lao động được hệ thống một cách toàn diện, khách quan. Từ đó, nhà quản lý dễ dàng đánh giá được hiệu quả lao động của từng cá nhân, từng phòng ban và toàn bộ doanh nghiệp.

Đánh giá nhân lực chính xác

Đánh giá nhân lực chính xác

2. Là cơ sở để tính lương

Các dữ liệu về chấm công của nhân viên được ghi lại chính xác đến từng chi tiết như: tổng thời gian làm việc, số buổi làm việc, thời gian tăng ca, nghỉ việc,… Đây là tiền đề cho việc trả công nhân viên một cách công bằng và chính xác.

3. Tăng năng suất làm việc của nhân viên

Nếu được thông báo rằng đi muộn sẽ bị phạt lương, nhân viên sẽ có động lực để thôi thúc bản thân đi làm đúng giờ. Từ đó, doanh nghiệp cải thiện được tình trạng nhân viên đi muộn và chất lượng công việc.

III. Giải pháp quản lý chấm công tốt nhất cho mọi doanh nghiệp

Ngày nay, việc sử dụng phần mềm quản lý chấm công đã trở thành giải pháp ưu việt dành cho doanh nghiệp giúp chấm công, và tính lương nhanh chóng. Nắm bắt nhu cầu của thị trường, công ty phần mềm Ninja đã cho ra mắt phần mềm Achamcong – app chấm công bằng điện thoại, hỗ trợ quản lý nhân sự tự động.

Giải pháp quản lý chấm công cho doanh nghiệp

Achamcong – Giải pháp quản lý chấm công cho doanh nghiệp

Achamcong được thiết kế với giao diện trực quan, dễ dàng thao tác và thân thiện với người dùng. Cùng rất nhiều những tính năng hữu ích đối với nhà quản lý cũng như đối với nhân viên như: quản lý chấm công, quản lý ca làm việc, quản lý thông tin truyền thông nội bộ, quản lý đơn từ,…

Khi sử dụng Achamcong, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian chấm công cho nhân viên
  • Chấm công theo thời gian thực nên đảm bảo tính chính xác của dữ liệu chấm công tới 99,9%
  • Đồng bộ dữ liệu chấm công giúp thuận tiện trong việc theo dõi

Bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn những thông tin hữu ích về khái niệm cũng như tầm quan trọng của việc quản lý chấm công. Hy vọng rằng với giải pháp quản lý chấm công mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

CÁC BÀI VIẾT KHÁC