Microsoft sẽ khai tử Flash Player trên Microsoft Edge và Internet Explorer vào cuối năm 2020

Tháng Tám 28, 2019

Theo thông báo mới nhất từ Microsoft, trình cắm Flash player sẽ chính thức ngừng hoạt động trên các trình duyệt của Microsoft vào cuối năm 2020

Adobe dự kiến sẽ khai tử Flash Player vào tháng 12/2020 và trước đó, hầu hết các hãng phát hành trình duyệt lớn như Google, Mozilla đều đã xác nhận sẽ dừng hỗ trợ Flash Player trên trình duyệt của họ trong thời gian tới.

Microsoft sẽ khai tử Flash Player trên Microsoft Edge và Internet Explorer vào cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Hiện tại Microsoft đang tập trung phát triển trình duyệt mới Microsoft Edge nhân Chromium và Microsoft cũng đã vạch ra một lộ trình cho Flash Player “nghỉ hưu” trong tương lai gần. Cụ thể, Microsoft sẽ khai tử Flash Player trên các phiên bản EdgeHTML Edge, Edge nhân Chromium và Internet Explorer.

Microsoft cho biết do trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium sử dụng chung nhân với Chrome nên một khi Google dừng hỗ trợ Flash Player, trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium cũng sẽ phải làm điều tương tự.

Quá trình khai tử Flash Player tất nhiên sẽ diễn ra theo từng giai đoạn và trước tiên Flash sẽ bị vô hiệu hóa và người dùng sẽ được yêu cầu phải kích hoạt nó nếu muốn xem nội dung cần tới flash. Sau đó Flash Player sẽ bị xóa hoàn toàn vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

Microsoft cũng cho biết, hãng sẽ chưa thực hiện bất cứ thay đổi nào đối với Flash Player trên trình duyệt Microsoft Edge gốc trong năm nay. Điều đó có nghĩa rằng, lộ trình xóa trình cắm này sẽ bắt đầu từ năm 2020.

Đại diện Microsoft chia sẻ: “Đối với phiên bản Microsoft Edge dựa tên Edge HTML và Internet Explorer 11, trải nghiệm với flash vẫn sẽ duy trì đến hết năm 2019. Cụ thể chúng không có ý định vô hiệu hóa mặc định flash trên Microsoft Edge nhân HTMLEdge hoặc Internet Explorer 11 trong năm nay. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn flash khỏi trình duyệt này vào tháng 12/2020 như đã dự định”.

Tựu chung lại, Microsoft sẽ bắt đầu dừng hỗ trợ flash trên các trình duyệt của hãng bao gồm Edge và IE từ cuối năm 2020.

Tham khảo Softpedia

Tham gia với chúng tôi tại: 

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/ninjateam.page

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja Tổng hợp.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC