Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất trên 5 kênh MXH hot nhất Việt Nam

Tháng Mười 7, 2021

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất  trên các trang MXH luôn là vấn đề của những người kinh doanh quan tâm, muốn tìm hiểu. Hiện nay các bạn có thể thấy, việc đăng bài theo khung giờ vàng sẽ giúp tăng lượt tiếp cận, tương tác bài viết hiệu quả. Nhờ vậy, tỉ lệ chuyển đổi sẽ được cải thiện nhanh chóng. Cùng Ninja tìm hiểu các khung giờ đăng bài trên 5 MXH hot nhất tại Việt Nam hiện nay !

I. Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất khi nào?

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất hiểu đơn giản là thời điểm giúp bạn quảng bá thương hiệu tốt nhất trong ngày. Lưu ý khi đăng bài trong khung giờ này phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể sau:

 • Khung giờ đang có lượng người sử dụng nhiều nhất.
 • Khoảng thời gian tiếp cận được nhiều người dùng cao nhất.
 • Lượng tương tác vào khung giờ vượt trội nhất.

 

 • Khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội hiệu quả

   Khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội hiệu quả

   

Khung giờ đăng bài trên xã hội có thể giống hoặc khác nhau. Điều này phụ thuộc vào cách người dùng. Với các shop Online, chủ doanh nghiệp, họ cần khảo sát hành vi để tìm ra đối tượng khách hàng. Từ đó đưa ra khung giờ vàng đăng bài chính xác nhất.

II. Vì sao cần chọn khung giờ vàng đăng bài?

Tại sao phải lựa chọn khung giờ để đăng bài ? Với những người kinh doanh online, câu trả lời này đã quá rõ ràng. Cụ thể, khi đăng bài vào khung giờ vàng sẽ mang lại nhiều lợi ích:

 • Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn: Đăng bài viết vào khung giờ có nhiều người đang sử dụng sẽ giúp sản phẩm tiếp cận được số lượng người dùng lớn hơn. Họ có thể trở thành khách hàng của bạn nếu sản phẩm đánh trúng insight.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi : Đương nhiên khi tiếp cận được nhiều khách hàng thì tỷ lệ mua hàng sẽ được cải thiện rất nhiều. Trong quá trình này, người bán cần thực hiện tư vấn chăm sóc tận tình và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Bạn phải trả tiền cho quảng cáo trên Tiktok, Facebook, Zalo, Youtube… để tăng tỷ lệ tiếp cận, tương tác bài viết. Giờ đây chỉ cần bạn lựa chọn đăng bài vào khung giờ vàng thì tỷ lệ trên đã được cải thiện hơn rất nhiều. Khoản chi phí dành cho quảng cáo được tiết kiệm tối đa.

III. Các khung giờ vàng đăng bài tốt nhất trên mạng xã hội

Với rất nhiều tiện ích như hiện nay, chủ shop và doanh nghiệp càng chú trọng việc tìm hiểu các khung giờ đăng bài hiệu quả tốt nhất. Trong nội dung tiếp, chúng tôi tổng hợp khung giờ vàng đăng bài của 5 mạng xã hội HOT hàng đầu Việt Nam. Đây là các kênh marketing 0 đồng kinh doanh online hiệu quả nhất.

1. Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất Facebook

Với gần 3 tỷ người dùng mỗi tháng, Facebook Top 5 mạng xã hội có nhiều người dùng nhất toàn cầu. Với số lượng người dùng khủng như vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để pr sản phẩm, kinh doanh online. Theo các chuyên gia marketing, các khung giờ vàng livestream, đăng bài Facebook hiệu quả là:

Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

 • Khung giờ từ 7-9h sáng: Thói quen của hầu hết mọi người sau khi thức dậy là ăn sáng, sửa soạn để bắt đầu ngày làm việc mới. Đây cũng là thời điểm họ lướt Facebook để cập nhật tin tức buổi sáng.
 • Từ 11h30 – 13h30: Sau buổi sáng làm việc căng thẳng thì đây chính là khung giờ mọi người thư giãn, nghỉ ngơi. Lượng người online vào Facebook rất lớn.
 • Khung giờ 19 – 20h tối: Sau khoảng thời gian ăn tối, mọi người tranh thủ cập nhật tin tức trên Facebook. Người bán nên tận dụng đăng bài, tăng tỷ lệ tiếp cận và tương tác.
 • Sau 22h30 đêm: Những người làm công việc IT, lập trình viên, thiết kế hoặc những bạn trẻ thường online Facebook nhiều vào khoảng thời gian này. Nếu đang kinh doanh các mặt hàng phù hợp đối tượng trên bạn có thể đăng bài để tiếp cận khách hàng.

Để xác định chính xác khung giờ vàng đăng bài trên Facebook với sản phẩm/thương hiệu, bạn có thể đăng bài vào nhiều khung giờ và đánh giá tương tác, tiếp cận. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tool marketing facebook để có lựa chọn được khung giờ chính xác nhất.

2. Khung giờ vàng đăng bài Youtube

Youtube là nền chuyên biệt về video. Đây hiện là kênh truyền thông hiệu quả với lượng người dùng khủng. Với việc đăng bài (đăng tải video) vào khung giờ vàng, lượt xem, tiếp cận và khả năng tương tác sẽ vượt trội hơn hẳn.

phan mem marketing 0 dong 3 Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram...

Youtube là mạng xã hội chuyên về video có nhiều đối tượng khách hàng

Để lựa chọn khung giờ vàng đăng bài trên Youtube với sản phẩm đang kinh doanh, bạn cần bám sát vào số liệu thống kê về số người đăng ký, người xem, thời gian xem…  Các số liệu này được cập nhật trong Youtube Studio. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khung giờ vàng sau đây:

 • 12h trưa – 4h chiều: Người xem Youtube có xu hướng hoạt động nhiều vào buổi chiều tối. Bạn cần đăng tải sớm hơn để video có thời gian nghỉ và thu về lượt xem ổn định từ người dùng cũ. Lượt xem này đủ để đẩy video của bạn tiếp cận với nhiều người truy cập mới hơn trong khung giờ tiếp theo. Với các kênh đã có subscribe ổn định áp dụng hình thức này sẽ có hiệu quả tốt hơn.
 • 9-11h sáng: Khung giờ này thường được áp dụng cho 2 ngày cuối tuần. Hầu hết mọi người đều rảnh rỗi và có xu hướng truy cập Youtube để giải trí nhiều hơn.

3. Khung giờ vàng đăng Instagram

Instagram là mạng xã hội chuyên về thời trang, làm đẹp. Người dùng đa số là giới trẻ. Ra đời sau nhưng Instagram nhanh chóng vươn lên trở thành mạng xã hội phổ biến hàng đầu hiện nay.

instagram marketing 0 dong Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram...

Khung giờ post hiệu quả trên Instargram

Instagram là kênh marketing 0 đồng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Việc lựa chọn khung giờ đăng bài trên Instagram được xét trên cả yếu tố ngày đăng và giờ đăng. Theo phân tích hành vi người dùng của Sprout Social, các khoảng thời gian đăng bài tốt nhất trên Instagram bao gồm:

 • Từ 11h sáng – 3h chiều: Đây là khung giờ vàng đăng bài Instagram các ngày trong tuần. Mọi người thường sẽ kiểm tra điện thoại vào giờ nghỉ trưa (11h). Trong khi đó, khoảng thời gian giữa và cuối giờ chiều họ bắt đầu mất cảm hứng làm việc. Thời gian lướt Instagram nhiều hơn.
 • Khoảng 10h sáng: Thời điểm phù hợp để đăng bài cuối tuần là khoảng 10h sáng. Do là ngày nghỉ nên mọi người thường thức dậy và dùng bữa muộn hơn.

4. Khung giờ vàng đăng bài Zalo

Zalo được đánh là là “mỏ vàng” trong kinh doanh online. Nền tảng mạng xã hội “made in Vietnam” hiện có khoảng trên 100 triệu người dùng. Đối tượng sử dụng đa dạng từ bà mẹ bỉm sữa, học sinh – sinh viên, giáo viên, IT… Bạn có thể bán hàng online hiệu quả nhờ việc đăng bài bán hàng trên zalo shop vào các khung giờ vàng:

Khung giờ post hiệu quả trên Zalo

Khung giờ post hiệu quả trên Zalo

 • 7-8h sáng: Người dùng thường check in, cập nhật thông tin trên zalo đầu giờ sáng. Lượng người truy cập cao hơn nên tỷ lệ tiếp cận, tương tác tốt hơn.
 • 11h đến 13h chiều: Thời gian ăn, nghỉ buổi trưa nên sinh viên và người đi làm sử dụng zalo để tìm hiểu thông tin họ cần.
 • Từ 17h – 18h: Khung giờ tan tầm nên lượng người lướt thông tin trên Zalo cũng cao hơn.
 • Từ 20-22h tối: Không chỉ Zalo mà lượt người sử dụng mạng xã hội trong khung giờ này thường rất lớn. Đối tượng lại đa dạng hơn.

5. Khung giờ vàng đăng bài Tiktok

Tiktok là nền tảng chia sẻ video ngắn phổ biến với giới trẻ. Với hơn 700 triệu người sử dụng, lượng khách hàng mà bạn tiếp cận được là vô cùng lớn. Tận dụng tối đa ưu thế từ việc đăng bài trên Tiktok với các khung giờ vàng để tăng view tiktok nhanh chóng.

 3 Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram...

Khung giờ post hiệu quả trên Tiktok

 • Từ 7-9h sáng: Tiktoker sau khi ngủ dậy, sửa sáng thường có thói quen kiểm tra xu hướng mới trên tiktok. Đương nhiên, lượng truy cập sẽ cao hơn.
 • Từ 11h30 – 13h30h: Giới trẻ có thói quen thư giãn với Tiktok trong khoảng thời gian nghỉ trưa.
 • 19 – 21h tối: Tín đồ Tiktok sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng Tiktok. Tận dụng khoảng thời gian này để đăng bài, tăng tym tiktok hiệu quả nhé.
 • Sau 22h đêm: Do có lượng người dùng chủ yếu là giới trẻ nên việc đăng bài vào khoảng thời gian sau 22h trên Tiktok cũng lượng view cao. Bạn có thể đánh giá mức độ phù hợp với sản phẩm để quyết định.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về khung giờ vàng đăng bài trên 5 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo và ứng dụng vào công việc kinh doanh online, tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhé.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

========———————————-==========
WEBSITE: https://bit.ly/phanmemmarketingonline
Nhóm hỗ trợ Group Zalo :https://bit.ly/Hỗtrợkinhdoanhonline
Fanpage : https://bit.ly/phanMemquangcao
Mọi chi tiết liên hệ ☎️ Hotline tư vấn miễn phí : 0963333917

CÁC BÀI VIẾT KHÁC