Câu lạc bộ Tủ sách Ninja: Lan tỏa những giá trị từ sách

Tháng Chín 20, 2019

Sau hơn 2 tháng ra đời, câu lạc bộ Tủ sách Ninja đã duy trì hoạt động lan tỏa được nhiều giá trị, tinh thần rèn luyện thói quen đọc sách cho các toàn thể CBNV trong công ty Phần mềm Ninja, đặc biệt với những thành viên có đam mê với sách.

Như một sở thích, việc đọc sách của anh em trong câu lạc bộ Tủ sách Ninja đang trở thành thói quen tốt không thể thiếu với từng cá nhân. Dường như ai cũng ý thức được sự cần thiết và ý nghĩa của việc đọc sách. Một ngày ở văn phòng, với bao bận rộn của công việc, dự án, tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng phần mềm Ninja, nhưng các thành viên trong CLB vẫn dành một khoảng thời gian để đọc sách. Trải nghiệm, học hỏi, chia sẻ cho nhau những kiến thức từ sách là mục tiêu hàng đầu của Câu lạc bộ Tủ sách Ninja nói chung và với mỗi thành viên nói riêng.

Hưởng ứng phong trào lan tỏa giá trị từ sách của Câu lạc bộ, vào sáng thứ 6 hàng tuần các thành viên sẽ ngồi cùng nhau để chia sẻ những tiêu hay, những kiến thức, kinh nghiệm rút ra, đúc kết được từ những cuốn sách đã, đang đọc. Lần lượt theo số bốc thăm, các thành viên sẽ trong vai “người truyền cảm hứng” để chia sẻ lại cho các thành viên còn lại về cuốn sách mình đã đọc trong tuần qua. Đây được xem là buổi sinh hoạt hữu ích, ý nghĩa và có tính chất định kỳ của câu lạc bộ, hứa hẹn lan tỏa nhanh, nhiều giá trị giữa các thành viên. Để từ đó, mỗi người tìm và chọn cho mình một hướng đi phù hợp, áp dụng vào trong thực tế để có thể thay đổi tư duy tích cực hơn, giúp ích hơn trong công việc và cuộc sống. Từ cách rèn luyện thói quen, thái độ, suy nghĩ tích cực… đến cách thức hành động, lập kế hoạch, hay ngay cả việc vận dụng quy luật “cho đi – nhận lại”…cũng được mọi người nhìn nhận, chia sẻ với nhiều góc độ khác nhau. Điều quan trọng là tất cả các kiến thức chúng ta đúc kết lại từ sách sẽ được áp dụng trong thực tế như thế nào để hiệu quả. Đây cũng là mong muốn của Ban lãnh đạo công ty cũng như toàn thể thành viên trong Câu lạc bộ Tủ sách Ninja.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi chia sẻ định kỳ, lan tỏa các giá trị từ sách của Câu lạc bộ

“Chủ động làm việc và làm việc có hiệu quả cũng giống như ai đó từng nói – mọi thứ rõ ràng thì mọi việc dễ dàng” – Phần chia sẻ của 1 thành viên đam mê sách khi đọc “Mỗi ngày hai giờ hiệu quả””.

“Trước khi bán hàng thì hãy trao cho khách hàng những giá trị tốt. Thực tế là qua việc hỗ trợ, tư vấn khách hàng tốt để cá nhân tối có thể nhận lại từ khách hàng sự tin tưởng…Đó cũng là một thành công trong công việc rồi” – Chia sẻ mở đầu của anh Tiến Anh về cuốn sách a tâm đắc.

“Sách chỉ cho chúng ta rất nhiều điều hay, nhiều kiến thức, nhưng chúng ta cần biến những kiến thức đó thành hành động. Những gì chúng ta cần là HÀNH ĐỘNG. Chúng ta nên vận dụng vào thực tế sao cho phù hợp” – Anh Tiến Thành – Đại diện BLĐ Công ty, thành viên CLB Tủ sách Ninja bày tỏ mong muốn của mình và chia sẻ cùng mọi người sau khi anh đã đọc nhiều cuốn sách hay, trong đó có “Tuổi trẻ không trì hoãn””.

Niềm đam mê, thói quen tốt, hy vọng các thành viên trong Câu lạc bộ Tủ sách Ninja sẽ tiếp tục duy trì, phát huy và nâng cao các hoạt động chia sẻ để lan tỏa nhiều hơn nữa những giá trị to lớn mà kho tàng sách mang lại. Đồng thời, góp phần xây dựng một văn hóa Doanh nghiệp tốt đẹp tại Phần mềm Ninja.

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC