8 cách livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Tháng Tám 16, 2021

Livestream Facebook là hình thức bán hàng online hiệu quả. Hiệu suất bán hàng sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần so với việc bạn chạy quảng cáo ad hay đăng bán trên nhóm hoặc group nếu biết cách tối ưu. Vậy bạn đã biết cách livestream bán hàng trên facebook thế nào cho hiệu quả, thu hút chưa? Tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

1.Tại sao nên livestream bán hàng?

Livestream bán hàng hay phát trực tiếp là hình thức truyền tải thông tin và hình ảnh theo thời gian thực. Video của bạn sẽ đến với khách hàng nhanh chóng và chân thực nhất. Hình thức bán hàng mang lại nhiều lợi ích cho người bán như:

 • Mở rộng tệp khách hàng: Facebook có lượng người dùng khổng lồ và bạn có thể tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu của mình theo giới tính, độ tuổi… với chi phí 0 đồng.
 • Tiết kiệm chi phí: Chỉ cần một chiếc smartphone có internet người bán và người mua có thể kết nối với nhau. Bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí marketing so với việc làm TVC hay chạy ads.
 • Tăng tính tương tác: Việc tương tác giữa người mua và người bán thuận tiện hơn so với các hình thức khác. Cơ chế tương tác được diễn ra ở đa chiều, đa nền tảng.
 • Thông tin được lan tỏa nhanh chóng: Livestream giúp bạn truyền tải thông tin chi tiết về sản phẩm một cách nhanh chóng và trực tiếp nhất. Bạn có thể chia sẻ video livestream trong bất kỳ thời gian nào sau khi buổi phát sóng đã kết thúc.

Cách livestream bán hàng trên facebook hiệu quả nhất

Cách livestream bán hàng trên Facebook là hình thức hiệu quả để bạn bạn nâng cao hiệu suất bán hàng online.  Để có một buổi livestream thành công, hãy tham khảo một số cách livestream bán hàng giúp tăng đơn dễ dàng được chúng tôi chia sẻ sau đây nhé!

Xem thêm: 9 kinh nghiệm livestream bán hàng mang về ngàn đơn mỗi ngày

2. 8 cách livestream bán hàng trên facebook hiệu quả nhất

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của buổi livestream. Để video thu hút người xem, tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng, bạn tham khảo và áp dụng 8 cách livestream bán hàng trên facebook sau đây.

2.1 Thông báo thời gian livestream bán hàng trên facebook

Người bán cần thông báo chính xác thời gian bắt đầu livestream để khách hàng sắp xếp, chuẩn bị trước. Thời gian đăng bài thông báo tốt nhất từ 6-8 h trước khi phát sóng. Lượng người xem và tương tác livestream hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý khung giờ livestream. Khung giờ livestream trên Facebook hiệu quả là thời gian có lượng người online nhiều trong ngày.

2.2 Chuẩn bị thật kỹ càng trước khi livestream

Mọi hình ảnh và âm thanh sẽ được truyền tải trực tiếp đến người dùng mạng xã hội. Do vậy, hãy chuẩn bị thật chỉnh chu mọi thứ để buổi live diễn ra trơn tru nhất có thể. Trong đó, bạn cần chuẩn bị một số vấn đề liên quan đến:

 • Nội dung kịch bản của buổi livestream
 • Thiết bị kỹ thuật micro, giá đỡ, điện thoại để việc truyền tải thông tin đến người xem rõ ràng nhất
 • Sản phẩm mẫu và không gian livestream

Xem thêm: Kịch bản livestream bán hàng Facebook nhiều lượt xem, chốt đơn

2.3 Cách livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả nhờ tổ chức minigame

Tổ chức minigame là cách livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả đang được nhiều người áp dụng. Hình thức giúp thu hút người xem nhanh chóng, tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Bạn có thể áp dụng các hình thức đa dạng như:

 • Tặng quà trực tiếp cho khách hàng share và like livestream
 • Trả lời câu hỏi, đố vui
 • Thực hiện quay số trúng thưởng…

Thời gian tổ chức minigame tốt nhất là 30 phút đầu buổi phát sóng. Bạn nên chú ý để xây dựng các hình thức minigame phù hợp với sản phẩm.

Cách livestream bán hàng trên facebook bằng việc tổ chức minigame

2.4 Duy trì thời lượng livestream phù hợp

Không phải cứ dài là hay, cứ ngắn là tốt. Bạn nên livestream bán hàng ở một khoảng thời gian phù hợp. Một số vấn đề giúp bạn duy trì thời lượng livestream hợp lý là:

 • Nên livestream trong từ 30 phút đến 180 phút
 • Nói vào trọng tâm, nội dung chính của buổi livestream. Tránh trường hợp nói quá dài dòng khiến khách hàng mệt mỏi thoát livestream.

2.5 Viết mô tả livestream ngắn gọn, thu hút

Bạn nên đầu tư thời gian để viết mô tả livestream thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài việc tóm gọn được nội dung chính của buổi live, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau khi viết mô tả:

 • Không được rườm rà, tập trung vào nội dung chính
 • Sử dụng nhiều tính từ, động từ mạnh để thu hút người xem
 • Đưa ra lời kêu gọi hành động like, share để tăng tương tác

Xem thêm: Phần mềm đăng bài tự động lên group nhanh chóng

2.6 Cách livestream bán hàng trên facebook hiệu quả nhờ việc tự tin

Thái độ của bạn trong suốt quá trình livestream quyết định rất lớn đến tâm lý khách hàng. Bởi vậy, người bán nên duy trì thái độ tự tin, nói to rõ ràng và luôn mỉm cười với người xem. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề như:

 • Giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh chóng
 • Bình tĩnh xử lý khi gặp sự cố mạng, gặp phải câu trả lời khó
 • Tránh trường hợp quên nội dung định nói

Tự tin khi Livestream là cách thu hút, tạo ấn tượng với khách hàng hiệu quả

2.7 Chia sẻ video livestream lên các nhóm

Các hội nhóm trên facebook là nơi bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Khách hàng có nhu cầu có thể tiếp nhận, tìm hiểu thông tin về sản phẩm nhanh chóng.

Một số cách làm giúp bạn có nhiều chia sẻ livestream trong nhóm hơn là:

 • Áp dụng tặng quà cho người share đủ vào các nhóm
 • Sử dụng phần mềm share livestream tự động
 • Kêu gọi bạn bè, người thân chia sẻ livestream…

2.8 Sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream trên facebook

Ngoài các cách livestream bán hàng trên facebook kể trên, bạn có thể tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng hơn nhờ việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ livestream facebook. Đây là công cụ hiệu quả, chuyên nghiệp được nhiều chủ shop lựa chọn.

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm là:

 • Tự động share livestream vào các nhóm có đông thành viên tương tác hàng loạt
 • Thực hiện tự động tìm kiếm và theo gia nhóm bán hàng tho UID, từ đó giúp người bán tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn
 • Tăng mắt xem livestream tự động, tạo độ uy tín về sản phẩm và thương hiệu
 • Mời bạn bè xem livestream nhanh chóng chỉ bằng một cú click chuột.

Phần mềm chia sẻ livestream vào các nhóm – Ninja Share Livestream

Trên đây là 8 cách livestream bán hàng trên facebook hiệu quả giúp tăng hiệu quả bán hàng nhanh chóng. Bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng phù hợp với công việc bán hàng của mình để cải thiện doanh số nhé.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ NINJA

Hotline: 096. 3333 .917

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

CÁC BÀI VIẾT KHÁC