Cách đăng bài trên nhóm facebook cực nhanh, cực đơn giản 

Tháng Bảy 15, 2022

Với những người kinh doanh online thì group Facebook là mảnh đất màu mỡ để khai thác, phục vụ cho việc bán hàng. Nếu bạn muốn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng lợi nhuận từ group nhưng lại không biết đăng bài trên nhóm? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đăng bài trên nhóm Facebook nhanh nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách đăng bài trên các nhóm Facebook

Xem thêm: Phần mềm spam comment, seeding comment facebook tự động

I. Tại sao nên chọn nhóm Facebook để bán hàng?

Group Facebook là nơi không mất phí chạy quảng cáo nhưng vẫn có thể tiếp thị sản phẩm tới hàng ngàn người có cùng mối bận tâm. Nếu bạn bỏ sót điều này là đã tự đánh mất đi cơ hội bán hàng tiềm năng của mình rồi đấy. 

1. Group Facebook là gì?

Group Facebook là tính năng do Facebook tạo ra để giúp người dùng kết nối một nhóm người hoặc một cộng đồng có điểm chung nhất định và chia sẻ thông tin giữa họ với nhau. Có 3 loại nhóm trên Facebook:

  • Nhóm công khai: bạn có thể xem thông tin bài viết trong nhóm mà không cần  vào 
  • Nhóm riêng tư: bạn có thể tìm kiếm tên nhóm, nhưng bạn không thể xem các bài viết trước khi tham gia 
  • Nhóm bí mật: Bạn chỉ có thể tham gia nhóm nếu quản trị viên thêm người dùng vào nhóm. Bạn không thể tìm thấy bình thường.

2. Tại sao nên chọn nhóm facebook để bán hàng?

Tại group Facebook người dùng có thể thoải mái đăng tải những nội dung cần thiết cho công việc kinh doanh, kinh nghiệm của bản thân hay cửa hàng cho đúng đối tượng. Vẫn còn nhiều ưu điểm của việc tham gia nhóm Facebook mà bạn không nên bỏ qua:

  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Nếu bạn sử dụng Fanpage bán hàng thì bạn sẽ mất phí quảng cáo kéo nhiều người biết đến kênh bán hàng của mình. Nhưng với nhóm thì ngược lại. Bạn chỉ cần đăng bài trong group là mọi thành viên đều có thể tiếp cận được.
  • Nhận phản hồi của khách hàng: Khách hàng thường tham gia cộng động để được tiếp nhận và trao đổi thông tin sản phẩm từ người cung cấp. Vì vậy hãy tận dụng điều đó để gây dựng uy tín của bản thân đối với những khách hàng mới. 
  • Chủ động mang sản phần đến gần khách hàng: Với người mới, để đưa sản phẩm tới nhiều người hơn thì cách tốt nhất là giới thiệu chúng lên một cộng đồng về cùng loại sản phẩm đó. Từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Group Facebook tạo hệ thống bán hàng riêng miễn phí: Bạn có thể tạo riêng cho mình nhiều nhóm để tạo một môi trường độc quyền, chăn sóc và gia tăng niềm tin với khách hàng. Ngoài ra để tối ưu các nhóm đã tạo, bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý group Facebook

II. Hướng dẫn cách đăng bài trên nhóm Facebook

Để bài đăng của bạn đạt được hiệu quả bạn cần xây dựng nội dung và lọc ra những group chất lượng, có tỷ lệ chuyển đổi cao. Sau đó bạn có thể làm theo các cách dưới đây để đăng bài trên một hay nhiều nhóm Facebook nhé!

1. Cách đăng bài trên 1 nhóm Facebook 

Cách đăng bài trên nhóm công khai và group kín giống nhau nên Ninja sẽ chỉ chung một cách nhé!

Bước 1: Truy cập vào nhóm bạn muốn đăng bài >> Chọn Bạn viết gì đi.

Chọn nhóm muốn đăng, tạo bài viết

Tạo bài viết trên nhóm đã chọn

Bước 2: Nhập nội dung đăng bài viết và sử dụng thêm các tùy chỉnh >> Chọn Đăng.

Nhập nội dung và đăng

Chọn Đăng để tạo bài viết

Nhưng các bạn cần lưu ý một điều. Nội quy trong nhóm kín thường nghiêm ngặt hơn so với các nhóm công khai. Chính vì vậy, trong một vài nhóm kín để được quản trị viên phê duyệt bài thì bạn cần đảm bảo các nguyên tắc mà nhóm đã đề ra.

2. Cách đăng bài trên nhiều nhóm Facebook

Muốn thực hiện cách này trước tiên bạn cần tạo một bài viết trên profile hay fanpage. Sau đó, chúng ta sẽ chia sẻ bài viết này vào nhiều nhóm khác nhau trên Facebook.

Bước 1: Tạo bài viết trên profile, fanpage >> Chia sẻ >> Chia sẻ nhóm.

cách đăng bài trên nhóm facebook

Chia sẻ bài viết lên nhóm

Bước 2: Tìm kiếm tên hoặc chọn nhóm theo gợi ý của Facebook. Phần nội dung bạn có thể bỏ trống nếu bài viết của bạn có sẵn nội dung >> Đăng. 

cách đăng bài trên nhóm facebook

Đăng bài viết lên nhóm bạn đã chọn

Với 2 bước như trên bạn có thể đăng bài viết lên nhiều group Facebook. Việc này giúp bạn mở rộng phạm vi và tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng khác nhau. 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua các cách đăng bài trên nhóm Facebook cơ bản. Ngoài ra đăng bài trên group bạn có thể xây dựng và thu hút khách hàng trên tại tài khoản cá nhân của mình bằng cách làm tăng lượt theo dõi trên facebook. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn áp dụng trong việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!
=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

CÁC BÀI VIẾT KHÁC