5 cách đăng bài thu hút khách hàng siêu hiệu quả mà bạn nên biết!

Tháng Bảy 9, 2021

Tiếp thị bằng nội dung hay content marketing đem lại hiệu quả rất cao để thúc đẩy kinh doanh. Bạn sẽ dễ dàng thấy có những bài đăng đạt hàng triệu view, tương tác. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế áp dụng sẽ có rất nhiều khó khăn và trở ngại cho bạn. Thấu hiểu điều này, Ninja sẽ bật mí cách đăng bài thu hút khách trong kinh doanh online ở bài viết dưới đây.

1. Cách đăng bài thu hút khách hiệu quả

Một bài đăng bán hàng thu hút nhiều người xem đồng nghĩa với việc sẽ đem về rất nhiều đơn hàng. Vì vậy để gia tăng tối đa hiệu quả kinh doanh, bạn cần tỉ mỉ với từng bài viết trong chiến dịch.

Cách đăng bài thu hút khách hiệu quả

Cách đăng bài thu hút khách hàng hiệu quả 100%

Tham khảo ngay: 5 yếu tố giúp phân tích khách hàng tiềm năng hiệu quả 100%

Thực tế, để tạo nên các bài bán hàng thu hút triệu view không hề khó như bạn tưởng. Nắm chắc 4 yếu tố sau đây, chắc chắn bạn sẽ có những content thực sự ăn điểm trong mắt khách hàng.

1.1 Lựa chọn khung giờ đăng bài hiệu quả

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần phải để ý đến khi quyết định đăng bài. Vì tại mỗi thời điểm trong ngày sẽ có lưu lượng người sử dụng facebook khác nhau.

Một mẹo hay để chọn thời điểm hợp lý ở đây là bạn có thể học theo các KOLs, Influencer,… trên facebook. Họ là những chuyên gia trong việc thu hút dư luận với những bài đăng của mình. Và nếu tinh ý, bạn sẽ thấy hầu hết những người truyền cảm hứng này thường đăng bài vào các thời điểm nhất định trong ngày:

Thời gian của cách đăng bài thu hút khách hàng

Cách đăng bài thu hút khách hàng chuyên nghiệp

 • Sáng 7h-9h: Thời gian mọi người mới thức giấc. Một số lượng lớn người truy cập facebook để update thông tin ngày mới
 • Trưa 11h30-13h30: Thời điểm nghỉ trưa của hầu hết những người đi làm. Rất nhiều người trong số họ lựa chọn facebook với mục đích giải trí sau nửa ngày làm việc
 • Tối 20h-22h: Khung giờ vàng cho mọi loại hình quảng cáo. Đây là thời gian để nghỉ ngơi của đa số ngành nghề. Do đó, buổi tối là lúc có nhiều người truy cập facebook nhất
 • Đêm 22h-24h: Thời gian bạn sẽ tiếp cận với nhóm khách hàng cực kỳ đặc biệt. Họ thường là những quản lý, CEO với tỉ lệ chốt đơn hàng cực cao

1.2 Nội dung bài đăng hấp dẫn

Làm content marketing thì đương nhiên nội dung bài đăng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Cho dù có đăng khi nào ? Hay ở đâu? Nếu nội dung không có đủ sự thu hút thì bạn cũng không thể đem về đơn hàng nào cả.

Bạn cần tránh sa đà vào các bài đăng giới thiệu và bán sản phẩm. Điều này sẽ nhanh chóng khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

Trong quá trình làm thương hiệu, bạn nên đa dạng hóa các nội dung của mình để tạo cái nhìn thiện cảm trước khi bán sản phẩm. Tạo ra các chủ đề như: góc tư vấn, góc chia sẻ, góc hỏi-đáp,… sẽ là những lựa chọn đem lại hiệu quả tối đa.

1.3 Đăng bài đa dạng tại các group, fanpage lớn

Đăng bài trên profile cá nhân có nhiều hạn chế trong quá trình branding trên facebook. Các sản phẩm sẽ chỉ có một số ít bạn bè của bạn nhìn thấy và gặp giới hạn về lượt chia sẻ. Để các bài viết thực sự được lan tỏa thì bạn cần tìm đến những group, fanpage có đông thành viên trên facebook. 

phan-mem-len-lich-dang-bai

Phần mềm lên lịch đăng bài facebook tự động, nhanh chóng

Tham khảo ngay: Tool auto đăng bài tự động lên group nhanh chóng

Hãy nhớ rằng cần đặc biệt tìm những hội nhóm có các đặc điểm phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ: bạn là người bán đồ chơi trẻ em thì nên tham gia vào những nhóm có chủ đề là Mẹ & Bé.

Một khi đã bắt trúng được insight thì không lý nào khách hàng lại không bị thu hút bởi bài viết của bạn.

1.4 Trình bày bài đăng bắt mắt người xem

Khách hàng thường chỉ bỏ ra từ 3-5 giây để lướt qua một tin đăng. Nếu bài viết của bạn không đạt chuẩn về các trình bày thì sẽ nhanh chóng bị họ bỏ qua.

Để giữ chân khách hàng lâu nhất có thể, bạn cần lưu ý:

 • Tiêu đề với phông và size chữ lớn để tạo được ấn tượng với khách hàng. Nội dung tiêu đề ngắn gọn, rõ ràng, tóm gọn được bài viết và tạo ra sự tò mò.
 • Phân chia các đoạn rõ ràng. Tránh để các dòng chữ sát nhau, gây rối mắt và mất thiện cảm
 • Kiểm tra lỗi chính tả

Thực hiện đủ các yếu tố sẽ cho bạn thấy một hiệu quả khác biệt so với thông thường. Với sự phát triển công nghệ, các phần mềm có thể đáp ứng các yêu cầu trên một cách tự động.

2. Phần mềm đăng bài facebook tự động chuyên nghiệp nhất

Phần mềm đăng bài tự động Ninja Auto Post hỗ trợ xử lý các hoạt động quản trị content bán hàng cho cả một chiến dịch. Chúng sẽ là những trải nghiệm hoàn toàn mới của bạn trong quá trình xây dựng nội dung bán hàng. 

Các tính năng chính của phần mềm:

 • Quản lý nhiều bài đăng trên nhiều nick facebook cùng lúc
 • Tự động tham gia các hội nhóm lớn phù hợp với khách hàng mục tiêu
 • Tự động đăng bài trên cả profile cũng như group đã tham gia
 • Lập lịch đăng bài. Chỉ với vài thao tác, các bài viết của bạn sẽ luôn xuất hiện trong những khung giờ vàng
 • Hỗ trợ uptop bài viết

Ninja Auto Post sẽ hỗ trợ và hoạt động như những chuyên viên content marketing đích thực. Bạn chỉ cần lập kế hoạch, việc khó hãy cứ để phần mềm hoàn thành một cách tốt nhất.

Cách đăng bài thu hút khách hữu hiệu nhất là kết hợp cả yếu tố con người và công nghệ. Bạn có thể bắt đầu đăng thử bài với phần mềm, đánh giá hiệu quả và tìm ra cách ứng dụng tối ưu nhất vào chiến lược của mình. 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC