15 Cách chạy quảng cáo Google đạt hiệu quả tối ưu

Tháng Ba 28, 2023

Chạy quảng cáo google không còn là một khái niệm xa lạ ở thời đại công nghệ 4.0 này, đặc biệt là lĩnh vực marketing. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, rất nhiều doanh nghiệp đã học hỏi lẫn nhau và tìm ra kinh nghiệm chạy quảng cáo google đạt hiệu quả tối ưu, tiếp cận được nhiều khách hàng, tạo ấn tượng cho khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ của mình và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Nội dung chính

Nắm rõ cách thức Google Adwords hoạt động

Vì hình thức quảng cáo này dựa trên nền tảng của Google, tiếp cận đến khách hàng bằng các công cụ tìm kiếm và nền tảng quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột nơi doanh nghiệp tạo ra, quản lý quảng cáo thông qua trình quản lí tự phục vụ. Do đó, nhà quảng cáo chỉ phải chi trả tiền khi có khách hàng nhấp chuột vào bài quảng cáo đó.

Cách hiệu quả để quảng cáo trên Google là nắm rõ cách thức hoạt động của Google Adwords. Từ đó, bạn có thể thiết lập quảng cáo sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nếu nghiên cứu và vận hành đúng cách, Google Ads sẽ giúp tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Để quảng cáo được tối ưu hóa, mẫu quảng cáo cần được hiển thị sau kết quả tìm kiếm dựa trên những yếu tố được xác định trước đó. Việc đặt quảng cáo đúng nơi và đúng lúc sẽ giúp thu hút khách hàng mục tiêu và nâng cao hiệu quả quảng cáo.

 • Từ khóa và nội dung quảng cáo có liên quan.
 • Loại thiết bị, thời gian trong ngày và vị trí người dùng

Hiểu rõ Google Adwords xếp hạng quảng cáo như thế nào

Để quảng cáo của doanh nghiệp được xếp hạng cao trên Google, cần hiểu rõ cách thức xếp hạng của nó. Điều này giúp đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng. Google sử dụng ba yếu tố chính để xác định thời điểm hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm, bao gồm: độ tương tự với từ khóa tìm kiếm, chất lượng trang đích và giá trị trả tiền quảng cáo. Cải thiện các yếu tố này sẽ giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo của bạn.

 • Giá thầu: Đặt giá thầu so với trang web khác trên từ khóa mà bạn tin rằng mọi người sẽ lựa chọn tìm kiếm khi họ có mối quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ bạn.
 • Điểm chất lượng: Yếu tố này giúp cho Google chỉ định đánh giá từ khóa quảng cáo liên quan đến truy vấn tìm kiếm để hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.
 • Trải nghiệm trang đích: Khi có khách hàng nhấp vào quảng cáo, trang đích được chuyển đến phải có nội dung tương tự với chính quảng cáo và từ khóa được sử dụng tìm kiếm.

Nghiên cứu và phân loại các nhóm từ khóa

Tầm quan trọng của việc chọn từ khóa

Một trong những yếu tố quyết định quảng cáo của bạn đã đạt mức tối ưu chưa đó chính là từ khóa. Nghiên cứu là phân loại từ khóa sẽ giúp bạn biết được từ khóa chính, từ khóa chính để có cách tập trung khai thác hiệu quả nhất.

Việc lựa chọn từ khóa là một trong những kinh nghiệm quan trọng khi chạy Google Adwords. Đây là từ khóa mà khi khách hàng tìm kiếm, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị. Google đề xuất từ khóa dựa trên nội dung trang web và cũng cung cấp thông tin về mức độ phổ biến của từ khóa đó. Nếu mức độ cạnh tranh của từ khóa quá cao, bạn có thể tìm kiếm từ khóa thay thế. Việc chọn từ khóa đúng sẽ giúp tăng khả năng hiển thị quảng cáo của bạn và thu hút khách hàng mục tiêu.

Đối sánh từ khóa

Chọn loại kết hợp từ khóa nhằm để xác định thời điểm hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên nhiều cách kết hợp từ khóa. Có một số cách chọn loại kết hợp từ khóa như sau:

Trong quảng cáo Google, đối sánh từ khóa là rất quan trọng để đảm bảo quảng cáo của bạn đến được với khách hàng mục tiêu. Đối sánh rộng là tùy chọn mặc định và tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Tuy nhiên, đối sánh cụm từ và chính xác cung cấp kiểm soát chặt chẽ hơn về từ khóa để kích hoạt quảng cáo, giúp chúng hiển thị chính xác với đúng đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, công cụ đối sánh rộng cũng giúp điều chỉnh giá thầu và đảm bảo hiệu quả chiến dịch. Vì vậy, lựa chọn đúng tùy chọn đối sánh từ khóa là cách quan trọng để tăng hiệu quả quảng cáo của doanh nghiệp trên Google.

Xác định đúng mục tiêu là cách hiệu quả nhất để chạy quảng cáo đạt tối ưu và tiết kiệm chi phí. Phân phối quảng cáo quá rộng dẫn đến lãng phí tiềm năng và không đạt hiệu quả mong muốn. Chọn đối tượng mục tiêu nhắm đến sẽ giúp tối ưu hoá hiệu quả chiến dịch quảng cáo và tăng cơ hội tìm thấy khách hàng tiềm năng.

Kinh nghiệm quảng cáo Google hiệu quả đó là tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu đã xác định từ đầu, phát triển nội dung quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng, và nghiên cứu hành vi và tâm lý của khách hàng. Tập trung vào đúng đối tượng giúp tiết kiệm ngân sách, tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng và đạt thành công trong quảng cáo. Tránh phân tán quảng cáo cho nhiều đối tượng không liên quan và gây lãng phí ngân sách quảng cáo.

Tối ưu trang đích bán hàng tốt nhất (tăng tỷ lệ chuyển đổi)

Sau khi quyết định chạy quảng cáo Google Ads và muốn đạt hiệu quả cao, việc tối ưu trang đích là vô cùng quan trọng để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đường dẫn sản phẩm cần được hiển thị khi chạy quảng cáo và tất cả các yếu tố trong trang sản phẩm phải được tối ưu chuẩn SEO. Ngoài ra, trải nghiệm người dùng như UX-UI, tốc độ tải trang cũng là những yếu tố cần quan tâm để đảm bảo trang đích hoạt động tốt và hấp dẫn người dùng.

Có 3 yếu tố cơ bản cần phải chú ý đến như sau:

Để tối ưu trang đích khi chạy quảng cáo Google Ads, cần quan tâm đến các yếu tố như bảo mật, tốc độ tải trang và liên quan đến từ khóa. Trang đích nên có chứng chỉ Https để tăng độ bảo mật và tạo niềm tin cho người dùng. Tốc độ tải trang cần đạt mức vừa phải đến nhanh và có thể sử dụng các công cụ như Google Pagespeed Insight, Pingdom Tool, GTMetrix để kiểm tra và điều chỉnh. Trang đích phải liên quan chặt chẽ đến từ khóa đang chạy quảng cáo, đồng thời tránh sử dụng từ khóa phủ định để đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Sử dụng từ khóa phủ định sẽ giúp cho quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn. Đây là những từ khóa trái ngược với từ khóa chính mà bạn sử dụng. Google sử dụng từ khóa này để quyết định khi nào không hiển thị quảng cáo của bạn và tăng khả năng thu hút người xem nhấp vào. Bên cạnh đó, từ khóa phủ định còn giúp bạn xác định được các cách khác nhau mà người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm đến sản phẩm của bạn.

Để làm được điều này, bạn cần thường xuyên xem xét các cụm từ tìm kiếm và thêm các từ không liên quan vào danh sách từ khóa phủ định để tránh lãng phí chi tiêu quảng cáo và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng các tiện ích mở rộng khi chạy Google Adwords

Tiện ích mở như liên kết web, tiện ích về giá, địa chỉ,… là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời từ google giúp cho các mẫu quảng cáo trở nên hấp dẫn và đạt hiệu quả cao hơn.

Các tiện ích mở rộng giúp mẫu quảng cáo hiển thị nhiều thông tin hơn như địa chỉ, số điện thoại, phản hồi và đánh giá của khách hàng. Điều này tạo sự tiện lợi và tăng độ tin cậy cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong mắt khách hàng.

Sử dụng từ khóa “Buyer Intent Keyword”

Thuật ngữ Buyer Intent Keyword (từ khóa hành vi mua hàng) là yếu tố cực kỳ quan trọng trong quảng cáo Google. Nếu bạn mới bắt đầu và thiếu kinh nghiệm, có thể sử dụng các từ khóa quá chung chung mà không nhận ra rằng chính các Buyer Intent Keyword mới là yếu tố quyết định để thu hút khách hàng tiềm năng đến với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vì vậy, nắm bắt và sử dụng chúng một cách hiệu quả sẽ giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo của bạn.

Dưới đây là một số cụm từ Buyer Intent Keyword thông dụng mà bạn có thể tham khảo để sử dụng cho quảng cáo của mình:

 • Nên mua + tên sản phẩm + ở đâu
 • Mua + tên sản phẩm + giá rẻ
 • Tên sản phẩm + gắn với vị trí địa lý khách hàng, Đà Nẵng, Hà Nội,….
 • Tên sản phẩm + định mức giá, dưới 200k,…

Lưu ý rằng khi bạn chọn được cụm từ Buyer Intent Keyword phù hợp với mục đích quảng cáo rồi thì nhanh chóng khách hàng sẽ tìm đến bạn ngay mà không phải đắn đo thêm bất kỳ điều gì nữa.

Chạy quảng cáo tiếp thị lại (remarketing)

Trong quá trình chạy quảng cáo google, bạn cần có bước quảng cáo tiếp thị lại (remarketing) để vẫn có khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng đã truy cập link sản phẩm của bạn nhưng chưa quyết định mua vì nhiều lý do.

Chính vì lý do trên mà việc quảng cáo tiếp thị lại rất quan trọng trong việc tạo hiệu ứng nhắc nhở cho khách hàng về sản phẩm của bạn cũng như tạo ấn tượng mạnh trong tâm trí khách hàng hơn.

Tối ưu quảng cáo Google Adwords.

Trong bất kỳ quảng cáo nào, bạn không nên tham lam viết quá dài dòng trong mẫu quảng cáo bởi việc này sẽ khiến khiến khách hàng cảm thấy lười đọc, cảm thấy chán và dễ dàng bỏ qua sản phẩm của bạn.

Thay vì dài dòng, tập trung tối ưu và ngắn gọn, đưa ra thông tin cần thiết và đánh mạnh vào từ khóa chính để nhắm tới tâm lý khách hàng. Có thể kèm khuyến mãi để kích thích mua hàng và mô tả phải ngắn gọn súc tích để tạo dấu ấn và dễ hiểu.

Lựa chọn thời gian hiển thị phù hợp với hành vi khách hàng mục tiêu

Để đạt hiệu quả tối ưu khi chạy quảng cáo Google Ads, nên tìm hiểu thời điểm khách hàng mục tiêu xuất hiện nhiều nhất. Thông thường, giờ cao điểm và giờ hành chính là thời điểm hiển thị quảng cáo hiệu quả nhất. Hạn chế hiển thị quảng cáo vào những khung giờ không phù hợp để tránh lãng phí tiềm năng khách hàng. Ngoài ra, nên đối chiếu với thống kê dữ liệu để xác định thời gian hiển thị quảng cáo phù hợp và tối ưu hơn cho chiến dịch của bạn.

Chỉnh ngân sách Google Ads.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả là đặt ngân sách Google Ads hợp lí. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên biết là:

 • Bắt đầu với ngân sách nhỏ

Nếu bạn mới bắt đầu quảng cáo Google, hãy đặt ngân sách trung bình từ 10 đến 50 đô la Mỹ mỗi ngày. Sau đó, hãy kiểm tra ngân sách hàng ngày khi thay đổi phí để đánh giá hiệu quả của chiến dịch và xem có cần điều chỉnh hay không.

 • Xem ngân sách đề xuất

Hãy xem xét xem chiến dịch của bạn có thể sử dụng hết ngân sách đã đề ra hay không. Mục tiêu cài đặt ngân sách có thể cho phép bạn xem ngân sách đề xuất dựa trên kết quả tìm kiếm phân tích hiệu suất chiến dịch của bạn, thường là trong khoảng 15 ngày.

 • Ước tính lưu lượng truy cập từ khóa

Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để xem số lượng ước tính về lưu lượng truy cập cho mỗi dạng từ khóa. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về giá thầu và ngân sách nên đặt.

Xem xét hiệu suất chiến dịch chung

Bước cuối cùng và cũng là kinh nghiệm quan trọng không thể thiếu đó chính là xem xét hiệu suất chiến dịch chung bao gồm các chỉ số sau đây:

 • Số lần hiển thị.
 • Tỷ lệ nhất (CTR).
 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình.
 • Tỷ lệ chuyển đổi.

Bắt đầu bằng việc xây dựng và triển khai chiến dịch là cách đầu tiên để thành công trong quảng cáo Google. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi và tối ưu hóa liên tục để tăng hiệu quả chi tiêu. Đồng thời, phân tích Google Ads Manager định kỳ để đảm bảo chiến dịch đáp ứng các mục tiêu đã đề ra và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nhờ những chia sẻ của Phần mềm Ninja về kinh nghiệm chạy quảng cáo Google trên đây, bạn sẽ không còn quá lo lắng trong việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Đây là những thông tin hữu ích giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Hãy tìm hiểu và áp dụng để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và đừng ngần ngại để trở thành một chuyên gia quảng cáo Google

 Long Bùi : 0986.697.350

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

========———————————-==========
Nhóm hỗ trợ Group Zalo : https://zalo.me/g/bcrpnf706

Fanpage : https://www.facebook.com/hotromarketingtool

Group Facebook : https://www.facebook.com/groups/1767890613553204

Bộ giải pháp Phần mềm Ninja – phần mềm Marketing giúp Doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và phủ sóng marketing mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.Vui lòng gọi điện đến Hotline để được cài đặt và sử dụng NGAY HÔM NAY. Hotline : Bùi Long: 0377 167 301

CÁC BÀI VIẾT KHÁC