0949335866

Hướng dẫn phần ẩn bình luận và trả lời tự động trong phần mềm Ninja Fanpage

Hướng dẫn phần ẩn bình luận và trả lời tự động trong phần mềm Ninja Fanpage

Khi bán hàng trên Facebook bạn cần lưu ý rằng có rất nhiều đối thủ cũng đang bán sản phẩm giống bạn và họ có thể đang theo dõi shop của bạn nên việc ẩn đi những bình luận hoặc nội dung mà khách hàng comment là điều cần thiết để tránh tình trạng cướp đơn hàng cũng như bảo mật thông tin khách hàng được tốt nhất.
Phần mềm Ninja Fanpage có tính năng ẩn đi những bình luận của khách hàng tùy theo sự cài đặt của mình, có thể ẩn đi các bình luận có chứa email, chứa số điện thoại.

Ngoài ra tính năng vô cùng hữu ích của phần mềm Ninja Fanpage là tự động trả lời các bình luận của khách hàng, có thể tự động trả lời bình luận chứa số điện thoại, có chứa email hoặc trả lời bình luận trong các trường hợp khác theo sự cài đặt của bạn.

Bạn có thể chọn Lọc ẩn comment có số điện thoại bằng cách chọn “Ẩn comment Profiles” và “Tìm kiếm profile” mà bạn muốn lọc ẩn comment và xuất ra file exe để dễ quản lý.

Phần cuối cùng trong mục cài đặt là “Trạng thái hội thoại”, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình những thẻ tab riêng để quản lý danh sách khách hàng cho dễ nhớ, ví dụ khách đã mua hàng thì bạn gắn thẻ đã mua và chọn màu thẻ để quản lý cho dễ nhớ, sau này có các chương trình khuyến mãi hay ra mắt các sản phẩm mới, bạn sẽ nhắn tin đồng bộ hàng loạt tới những khách hàng này.

Sau khi các tạo xong nhãn thì chọn “Thêm nhãn” và bắt đầu sử dụng trong phần Live Chat

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm : 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *